วัดศรีนวลธรรมวิมล หลวงพ่อเสือดำ

เปิดประวัติหลวงพ่อเสือดำ แห่งวัดศรีนวลธรรมวิมล

Home / ประวัติพระสงฆ์ไทย / เปิดประวัติหลวงพ่อเสือดำ แห่งวัดศรีนวลธรรมวิมล

เป็นอีกหนึ่งในเกจิอาจารย์ชื่อดัง หลวงพ่อเสือดำ หรือ พระทวีศักดิ์ ชุตินฺธโร อดีตจอมโจรอันเลื่องชื่อสมัยหลังสงครามโลกครั้งที่สอง ที่กลับตัวกลับใจ หันเข้าสู่เส้นทางสายธรรมะอย่างเต็มตัว และได้สร้างประโยชน์ต่อสังคมจนถึงปัจจุบัน วันนี้เราจึงมานำประวัติหลวงพ่อเสือดำ มาฝากกันครับ

 

นายระพิน หนึ่งในจอมโจรชื่อดังผู้มีความรู้ด้านไสยศาสตร์ ที่ได้รับฉายาว่า เสือดำ ในสมัยก่อนจะมีจอมโจรชื่อดังร่วมสมัยเดียวกัน ได้แก่ เสือใบ เสือฝ้าย เสือมเหศวร แต่ด้วยวีรกรรมของ เสือดำ ที่จะสวมชุดดำทุกครั้งที่ออกปล้น อีกทั้งจะยังประกาศให้เจ้าทรัพย์รู้ก่อนว่าจะมาปล้นอีกสัปดาห์ ปล้นด้วยความสุภาพ เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือคนยากจน ทำให้รับฉายา สุภาพบุรุษเสือดำ

จนกระทั่ง ขุนพันธรักษ์ราชเดช นายตำรวจมือปราบชื่อดัง ได้พบเจอ เสือดำ โดยได้ให้โอกาสเสือดำกลับตัว เสือดำจึงได้ไปบวช กับ พลตำรวจเอกประเสริฐ รุจิรวงศ์ อธิบดีกรมตำรวจในยุคนั้น และถือครองสมณเพศมาจนถึงทุกวันนี้

 

หลวงพ่อเสือดำ
หลวงพ่อเสือดำ

 

ปัจจุบัน หลวงพ่อเสือดำ เป็นเจ้าอาวาสวัดศรีนวลธรรมวิมล เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร เดิมเป็นลูกศิษย์ของพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง หลวงปู่ศุข แห่งวัดมะขามเฒ่า ที่ได้ร่ำเรียนวิชาอาคมจนแก่กล้า พร้อมเจริญรอยตามพระอาจารย์ทุกประการ ปัจจุบัน หลวงพ่อเสือดำมีอายุมากกว่า 80 ปีแล้ว แต่สุขภาพยังแข็งแรงดีอยู่ และมักได้รับเชิญไปเป็นประธานในพิธีเสกวัตถุมงคลยังสถานที่ต่างๆ อยู่บ่อยครั้ง

ทั้งนี้เราได้นำคาถาสั้นๆ ที่ หลวงพ่อเสือดำได้ให้ไว้อีกด้วย

  • คาถาอยู่ยงคงกระพัน
    สัธธาธะนุง อาธาธิตุง ทัดตะวานาธาสิ อุมะอะปิดอะอึอุ
  • คาถาเมตตามหานิยม
    อิทะคะมะ อิทิเจ ตะโส ธันหาหิ ธามะสา สัตถาเทวะ …เห็นหน้ากูทุกคน สานัง พุทโธภควาติ
  • คาถามหาอุตม์
    สัตถาธะนุง อาคาทิตุง ธัตวา นาธาสิ อุมะ อะปิต อะอึอุ

หากใครสนใจไปเยี่ยมชม และสักการะหลวงพ่อเสือดำ ด้วยตัวเอง สามารถเดินทางไปวัดศรีนวลธรรมวิมลได้ตามแผนที่ด้านล่างนี้ได้เลย